Loại trái cây được nhiều người sử dụng  đắp mặt nạ nhất là dưa leo. Thông thường dùng dưa leo rất đơn giản chỉ cần bào thật mỏng rồi đắp mặt.

Thông tin cần biết khi đắp mặt nạ bằng trái cây!


Chúng ta thường được chia sẻ rất nhiều về hiệu quả của việc đắp mặt nạ bằng trái cây, bằng những thành phần tự nhiên. Vậy, bạn đã biết cách lựa chọn và đắp mặt nạ cho mình chưa? Hãy cùng Nguyễn Home Spa Biên Hoà tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Collagen Nhật Bản từ lâu là sản phẩm bổ sung không thể thiếu dành cho mọi phụ nữ trên thế giới, không chỉ có collagen Nhật Bản mà các sản phẩm của Nhật Bản điều khẳng định được chất lượng với người tiêu dùng. Collagen đóng vai trò quan trọng đối với vẻ đẹp và độ tươi trẻ của làn da. Cung cấp đầy đủ collagen cho cơ thể đồng nghĩa với việc làn da được nuôi dưỡng và bảo vệ toàn diện. Viên uống collagen Nhật Bản là phương pháp trẻ hóa làn da nhanh chóng mang lại vẻ thanh xuân vốn có cho làn da của người phụ nữ.

Việc đắp mặt nạ, dưỡng da bằng trái cây được nhiều người ưa thích vì cách làm đẹp trở về với thiên nhiên này tránh được tác dụng phụ của hóa chất. Song, phẩm vật của thiên nhiên cũng không hoàn toàn “hiền lành” như nhiều người nghĩ.

Đắp mặt nạ trái cây theo đúng loại da

Điều đầu tiên khi làm mặt nạ trái cây là bạn phải xác định xem da bạn thuộc loại da khô, da nhờn, da hỗn hợp hay da nhạy cảm. Vì trong từng loại trái cây có các thành phần vitamin và các dưỡng chất phù hợp với từng loại da

Nhưng các bạn cũng nên thận trọng với loại mặt nạ tự chế này bởi lẽ các bạn sẽ không thể tách được chất acid trong một số loại hoa quả tươi – chất làm bong tróc, tẩy và dễ gây kích ứng cho da của bạn.

Đắp mặt nạ trái cây bao lâu 1 lần

Vì vậy, chỉ nên dùng mỗi tuần một lần là tốt nhất. Không nên trộn nhiều loại trái cây để làm mặt nạ dưỡng da vì có thể làm mất tác dụng của hoa quả.

Loại trái cây được nhiều người sử dụng nhất là dưa leo. Thông thường dùng dưa leo rất đơn giản chỉ cần bào thật mỏng rồi đắp mặt.

Tuy nhiên, ngay cả loại “hiền lành” này cũng đem lại phiền toái nếu sử dụng không đúng. Đã có không ít trường hợp da bị sẩn đỏ sau khi đắp dưa leo chỉ vì không cắt hai đầu dưa chà cho hết nhựa. Nhựa dưa leo gây dị ứng da khiến da trở nên sần đỏ. Đắp dưa leo còn bị bắt nắng nếu vừa dưỡng da xong lại ra ngoài trời.

Đắp mặt nạ trái cây trong bao lâu?

Tốt nhất, nên đắp mặt nạ vào buổi tối khoảng 15 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Các bạn nên nhớ, rửa mặt không sạch, acid trái cây còn lại trên da sẽ tiếp tục “làm việc” khiến cho da dễ bị đỏ, tróc. Một tuần đắp mặt nạ một đến hai lần đủ, đắp nhiều quá, da sẽ bị “bội thực” dưỡng chất.

Cuối cùng là khâu vệ sinh, cần rửa mặt thật sạch sau khi đắp mặt nạ. Trái cây dùng làm mặt nạ cũng cần sơ chế sạch và dùng với những dụng cụ riêng (cối, chày, que dàn mặt nạ…) để đảm bảo vệ sinh và không lẫn các chất khác.

Bên cạnh đó, hiện nay, một số sản phẩm mặt nạ sinh học chiết xuất 100% thành phần tự nhiên đã loại bỏ các thành phần kiềm, acid. Nó có hiệu quả rất lớn trong việc hỗ trợ làm sạch, làm đẹp cho mọi loại da.

Chúc các bạn có một làn da sáng đẹp với mặt nạ hoa quả tươi.


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.